Dung dịch AdBlue Ford Everest chuẩn Euro 5, Euro 6 chính hãng

Đánh giá bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Dung dịch Adblue Ford Everest là gì? Giá bán bao nhiêu? Tại sao nên sử dụng dung dịch Adblue? Có thể mua dung dịch này ở đâu?… Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Mức tiêu chuẩn khí thải của mỗi quốc gia trên thế giới ngày càng được thắt chặt, điều này khiến các hãng sản xuất xe chạy bằng dầu Diesel phải nghiên cứu phát triển để đảm bảo lượng khí thải tiêu chuẩn.

Mẫu xe Ford Everest thế hệ mới 2023 tại Việt Nam đã được tích hợp bình chứa riêng cho dung dịch Adblue bên cạnh nắp đổ dầu Diesel. AdBLue này dùng để đảm bảo tiêu chuẩn khí thải ở mức Euro 5 được Nhà nước áp dụng từ đầu năm 2022. 

dung dịch adblue ford everest

Dung dịch AdBlue Ford Everest là gì?

Dung dịch Adblue Ford Everest 2023 là một dung dịch trong thành phần có chứa 32,5% Ure với độ tinh khiết cao, 67,1% còn lại là nước ion và phụ gia 0,4%. Dung dịch được xử lý và loại bỏ sạch gần như hoàn toàn lượng kim loại nặng độc hại, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với da tay người. 

Dung dịch Adblue xe Ford hoạt động như sau:

  • Hệ thống SCR phun tơi dung dịch vào trong đường ống khí thải xuyên suốt quá trình sử dụng vận hành. Toàn bộ quá trình sẽ được kiểm soát bằng hệ thống ECU với các cảm biến trên đường xả thải. 
  • Hệ thống bắt đầu hoạt động khi ống xả khí thải ra môi trường vượt qua ngưỡng 200 độ C. Hệ thống cảm biến sẽ thông báo lượng khí thải là bao nhiêu để bắt đầu hoạt động bơm dung dịch Adblue từ thùng chứa hòa vào dòng khí thải. 
  • Khi dung dịch Adblue Ford Everest được hòa lẫn vào, dòng khí thải sẽ đến hệ thống lọc tiếp theo hay còn được gọi là hệ thống tổ ong. Hệ thống cảm biến sẽ kiểm tra mức độ sạch của dòng khí thải và phun dịch dịch xử lý lần nữa trước khi đưa khí thải ra bên ngoài môi trường. 
  • Nếu chất lượng khí thải ra môi trường vẫn chưa đảm bảo độ sạch liên tục trong khoảng thời gian dài, hệ thống sẽ tự động cảm biến thông báo về hộp đen của xe và thực hiện hành động khóa động cơ.
dung dịch adblue

Tại sao các dòng xe Ford Everest đời mới lại sử dụng AdBlue

Dung dịch Adblue được công nhận giúp làm giảm lượng khí NOx, đảm bảo chất lượng khí thải luôn ở mức Euro 5 đối với những dòng xe mới bán ra năm 2022 tại thị trường Việt Nam. Tiêu chuẩn khí thải này áp dụng cho cả dòng xe lắp ráp trong nước và Nhập khẩu. 

dung dịch adblue ford everest

Với thiết kế động cơ hiện hữu trên Ford Everest mà không sử dụng AdBlue thì tiêu chuẩn khí thải của xe chỉ dừng lại ở mức tiêu chuẩn 4. Động cơ của Ford Everest cũng giống với động cơ thế hệ cũ bao gồm máy dầu 2.0 với 2 mức tùy chọn là tăng áp kép và tăng áp đơn. 

Hệ thống Ford Việt Nam cho biết thêm, bình chứa dung dịch AdBlue Ford Everest trên các xe mới bán ra đều được cung cấp sẵn mức dung tích là 18 lít. 

  • Với lượng dung dịch AdBlue này, người dùng có thể sử dụng để lăn bánh trên quãng đường 10.000 – 15.000 km tùy theo điều kiện sử dụng. Trong khoảng 2.500 km đổ lại, xe sẽ hiển thị thông báo cần bổ sung AdBlue trên đồng hồ kỹ thuật số ngay phía sau tay lái của người dùng. 
  • Nếu dung dịch nước ure  xử lý khí thải ô tô AdBlue hết khi xe vẫn đang chạy trên đường thì xe vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu dung dịch AdBlue hết khi xe đang dừng hay đỗ lại thì động cơ không thể được khởi động lại. 

Trong các tình huống khẩn cấp thật sự người dùng có thể sử dụng nước để thay thế cho dung dịch AdBlue để xe có thể khởi động và di chuyển đến các khu vực đại lý để đổ thêm ít nhất là 5 lít dung dịch AdBlue để xe có thể khởi động và di chuyển. 

Tuy nhiên, hệ thống Ford Việt Nam vẫn luôn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng nước hay các loại dung dịch khác không cùng thông số với dung dịch AdBlue bởi vì nó có thể ảnh hưởng và làm hỏng bầu khí lọc chất thải của xe. Do đó, cách ứng phó nếu trên chỉ nên sử dụng trong trường hợp thật sự cần thiết.

Dung dịch Adblue Ford Everest giá bao nhiêu?

Hiện tại dung dịch AdBlue được bán với nhiều thương hiệu trên toàn quốc. Từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu chính hãng BlueBasic – Tập Đoàn Sản Xuất AdBlue toàn cầu.

Tuy nhiên, để được công nhận từ Hiệp Hội Công Nghiệp Ô Tô của Đức (VDA) với tiêu chuẩn ISO22241DIN70070 thì chỉ có duy nhất sản phẩm được cung cấp bởi AdBlue Việt Nam.

Mức giá dung dịch adblue Ford Everest mẫu mới, Land rover, xe Toyota, Innova Cross,… mà Nhà Phân Phối AdBlue Việt Nam tương đối nhỉnh hơn so với sản phẩm được sản xuất trong nước  chỉ từ 33,000đ/lít. Tuy giá cao hơn các sản phẩm sản xuất trong nước, nhưng bù lại thì chất lượng lại được VDA của Đức công nhận.

Bảng giá AdBlue Ford Everest, Ranger Nhập Khẩu ( Đã có VAT)
Loại Loại xe sử dụng Giá bán VNĐ
✅ EB10L Everest, Ranger 400,000
✅ EB20L Everest, Ranger 800,000
✅ 1000 Lít Everest, Ranger Liên hệ
✅ 2000 Lít Everest, Ranger Liên hệ
dung dịch adblue

Mua dung dịch AdBlue chính hãng BlueBasic ở đâu tại Việt Nam?

adblue việt nam

Người dùng có thể mua dung dịch với các mức thông số tương tự như AdBlue tại các garage, trạm xăng dầu, cửa hàng tư nhân với mức giá dao động trong khoảng từ 30.000 – 40.000 đồng/lít hoặc hơn.

Tùy vào đặc điểm thương hiệu (tuy nhiên, với một chiếc xe có giá trị trên 1,7 tỷ đồng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdBlue Ford Everest chính hãng từ tập đoàn BlueBasic nổi tiếng về thương hiệu AdBlue này).

Việc bổ sung thêm các dung dịch phụ gia không khiến thói quen vận hành xe của người tiêu dùng Việt nhưng lại là góp phần bảo vệ môi trường một cách tốt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Toyota Hilux 2023, Toyota Vios 2023, Toyota Wigo 2023, Fortuner 2023, Toyota 7 chỗ….có sử dụng dung dịch AdBlue hay không?

Địa chỉ mua AdBlue chính hãng:

🏠 AdBlue Việt Nam
🌐  Website: https://adbluevietnam.vn
📍  Địa chỉ: Số 1Bis, đường 16A, KCN Biên Hòa 2, Phường An Bình, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

dung dịch adblue ford everest

Kết Luận
Trên đây là những thông tin về sản phẩm dung dịch Adblue Ford Everest giúp mức khí thải ra môi trường đảm bảo tiêu chuẩn môi trường Việt Nam ban hành năm 2022. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ thật sự hữu ích và giúp người dùng hiểu rõ hơn về loại dung dịch này.

Nhưng câu hỏi về AdBlue dành cho Ford Everst, Ford Ranger

Mua dung dịch AdBLue chính hãng ở đâu?

Địa chỉ NPP AdBlue chính hãng tại Việt Nam: Số 1Bis, đường 16A, KCN Biên Hòa 2, Phường An Bình, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

AdBlue dành cho Everest 2023 thế hệ mới đạt chuẩn Euro mấy?

AdBlue dành cho xe Ford Everest, Ford Ranger 2023 giúp cho xe đạt chuẩn Euro 5 và Euro 6. Và được Hiệp Hội Công Nghiệp Ô Tô của Đức (VDA) công nhận theo chuẩn ISO22241DIN70070

>> Tìm hiểu thêm: