Dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor và những điều bạn cần biết

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, việc hạn chế khí thải từ phương tiện giao thông trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Vì thế nên việc sử dụng các biện pháp cải thiện khí thải dần phổ biến hơn, đặc biệt là dùng dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor 2023. Thế nhưng không phải ai cũng biết dung dịch Adblue Ranger Raptor là gì và tầm quan trọng của loại dung dịch này. 

Dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor là gì?

Đối với những ai đang sở hữu và sử dụng dòng xe Ford Ranger Raptor mẫu mới 2023 Euro 5 thì dung dịch AdBlue là cái tên không còn xa lạ. Đây là một loại dung dịch được sản xuất từ Ure công nghiệp tinh khiết với tác dụng giảm khí thải ô nhiễm do động cơ diesel gây ra. 

Ở thời điểm hiện tại, khi việc làm giảm tác động của khí thải do phương tiện giao thông gây ra thì việc sử dụng dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor là rất cần thiết. Dung dụng này sẽ biến khí thải NOx thành hơi nước và Nitơ không độc hại. 

Dung Dịch Adlue Euro 5 Ford Ranger Raptor 2023
Dung dịch Adblue Ford Raptor khá phổ biến trên thị trường hiện nay

Chính khả năng phân giải khí thải NOx của dung dịch Adblue đã giúp hạn chế phần nào lượng khí thải ô nhiễm của dòng xe này. Vậy nên sử dụng thế nào để hiệu quả và hợp lý? Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết được câu trả lời nhé. 

Tầm quan trọng của dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor với xe của bạn 

Khả năng phân giải khí thải NOx của dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor là điều không cần bàn cãi. Thậm chí, nếu xe bị cạn dung dịch này thì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, ví dụ như: 

  • Hệ thống xử lý khí thải SCR hoạt động không hiệu quả, lượng khí thải NOx không được xử lý có thể vi phạm các tiêu chuẩn về khí thải.
  • Hiệu suất hoạt động của động cơ giảm đáng kể. Chi phí vận hành theo đó cũng sẽ tăng cao hơn nhiều. 
  • Xe có thể gặp tình trạng giới hạn tốc độ và đưa ra các thông báo lỗi. Một số dòng xe có thể tự phát ra cảnh báo về lỗi của hệ thống xử lý khí thải. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có thể tự giới hạn tốc độ của xe nhằm mục đích hạn chế những hỏng hóc. 
  • Nếu để hết Adblue trong thời gian dài thì có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc hệ thống và tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng. 
Dung Dịch Adblue Ford Ranger Raptor
Dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của xe

Dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor không chỉ đóng vai trò chủ yếu trong việc phân giải khí thải mà còn đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống vận hành của xe. Vì thế nên bạn cần lưu ý kiểm tra thường xuyên và bổ sung dung dịch này nếu như có dấu hiệu hết. 

Hướng dẫn sử dụng dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor đúng cách

Dù rất quan trọng trong việc vận hành và làm giảm khí thải nhưng ít ai biết làm sao để sử dụng dung dịch Adblue cho xe Ranger Raptor hiệu quả. Dưới đây là một số điều mà bạn nên lưu ý để nâng cao tác dụng của dung dịch này cũng như đảm bảo hoạt động cho xe

  • Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch AdBlue

Dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor  là yếu tố rất quan trọng với hệ thống SCR. Vì thế nên để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả thì bạn hãy lưu ý kiểm tra mức dung dịch Adblue thường xuyên. Nếu mức dung dịch ở mức thấp, hãy nhanh chóng nạp thêm để hoạt động của hệ thống không bị gián đoạn.

  • Nạp dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor đúng lúc

Hầu hết các dòng xe sử dụng dung dịch Adblue đều được quy định về thời điểm cần nạp dung dịch này. Hãy đảm bảo rằng bạn nạp dung dịch này vào đúng lúc, đúng hướng dẫn và đảm bảo không rò rỉ dung dịch. Đặc biệt, tránh để dung dịch này tiếp xúc với da hoặc mắt để tránh kích ứng. 

Dung Dịch Adblue Ford Ranger Raptor
Nên sử dụng dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor thế nào cho đúng cách
  • Lưu ý và ưu tiên sử dụng nước ure chất lượng cao 

Nước ure là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dung dịch Adblue. Vì thế nên bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn được nước ure chất lượng cao nhằm đảm bảo độ tinh khiết của dung dịch, hạn chế những rủi ro cho hệ thống xử lý khí thải. 

  • Đặc biệt chú ý việc bảo quản Adblue 

Adblue tiếp xúc lâu ngày với không khí có thể bị oxy hóa và mất đi khả năng xử lý khí thải. Vì thế nên bạn cần bảo quản dung dịch này trong bình chứa kín, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao. 

  • Bảo dưỡng xe định kỳ theo lịch

Không chỉ chú ý mức Adblue còn lại của xe, bạn còn cần chú ý bảo dưỡng định kỳ cho cả hệ thống xử lý khí thải SCR và hệ thống động cơ vận hành xe. Bên cạnh đó là làm sạch và phục hồi bằng dung dịch DPF. Điều này không chỉ đảm bảo hiệu quả hoạt động mà còn hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất của xe. 

Trên đây là một số thông tin cần biết về dung dịch Adblue Ford Ranger Raptor, tầm quan trọng cũng như cách sử dụng và bảo quản sao cho đúng. Đừng quên kiểm tra thường xuyên hệ thống và mức dung dịch để giảm thiểu khí thải NOx ra thị trường nhé.

>>> Tham khảo thêm: xe toyota fortuner 2024 có sử dụng adblue hay không?